Mục sư David Dong và Lời tri ân

Lời tâm tình - Thạc sĩ Giang Đông (David Dong)

Các bạn thân mến,

Tôi được sinh ra và lớn lên trong gia đình tin kính Chúa Jesus. Một may mắn khác là được người thầy đầu đời dạy nhạc cũng chính là người Cha - Nhạc sĩ Trương Hoàng Xuân hướng dẫn những notes nhạc đầu tiên bằng đàn Accordéon. Thi đỗ vào Quốc gia âm nhạc thành phố năm 1980, trong thời gian đó tôi học Piano cùng với Accordéon. Chính vì được đào tạo trong môi trường âm nhạc từ nhỏ nên âm nhạc đối với tôi như ngôn ngữ thứ 2 sau tiếng mẹ đẻ. Dù đã và đang huấn luyện nhiều người trẻ chơi nhạc cho hội thánh chuyên hay không chuyên, tôi cảm thấy điều gì đó đang thôi thúc để làm nhiều hơn cho công việc Chúa trong lĩnh vực âm nhạc. Ý tưởng viết phần đệm Piano, các bài độc tấu cho Piano hình thành. Hy vọng sẽ không dừng lại ở đây mà sẽ còn cống hiến cho các bạn các bản phối khí cho song tấu, tam tấu...hay các Guitar Sheets chẳng hạn. Với Piano sheets chỉ cần bạn đánh đúng notes sẽ học được phương pháp đệm đàn ẩn trong đó. Ngày nào đó sẽ có Audio kèm theo các nhạc bản này. Chờ đón nhé các bạn. Hạy cầu nguyện cho tôi.

Mục sư Âm nhạc David Dong
Thạc sĩ ngành sáng tác & Phối khí Nhạc Viện TP.


Nghe album

Christmas Piano Sheets

Soạn cho Piano bởi David Dong và các nhạc sỹ nước ngoài.

Mùa giáng sinh sắp dến, chúng ta không chỉ tìm các bài hát mới cho ca đoàn, hay tốp ca, đơn ca...để góp phần Ngợi khen Chúa Jesus, làm sáng danh Ngài trong ngày sinh nhật Chúa. Thật ra trong hội thánh có nhiều bạn chơi dương cầm lâu nay vẫn muốn tìm các tác phẩm viết cho đàn Piano để luyện tập. Người chơi dương cầm cũng muốn góp phần "solo" trong Mùa yêu thương ấy.
Biết được nhu cầu quí bạn, tôi post các bài hát trong chuyên mục Christmas Piano Sheets. Hy vọng luôn giúp ích cho những ai chơi Piano đù mọi trình độ trong Chúa Cứu Thế Jesus.

Có tác phẩm hay, mời các bạn tham gia đóng góp trong chuyên mục này và gửi về email: psalmmusicvn@gmail.com

 

Mục sư Giang Đông (David Dong 08-2010)


Nghe album

Piano Sheets Thánh ca

PHƯƠNG PHÁP HỌC PIANO QUA CÁC BẢN THÁNH CA

Các bài post ở mục này dành cho người chơi đàn Piano. Tùy theo trình độ mà bạn có thể chọn download các bài cho mình tập theo đúng khả năng. Giáo viên cần hướng dẫn học viên đàn đúng theo kỹ thuật trong bài. Sau đó tùy trình độ của học viên, GV có thể hướng dẫn thêm để HV có thể đàn theo cách tự do (fantasia)

- Nếu bạn muốn đóng góp Piano sheets do bạn biên soạn hay sưu tầm trong mục này hãy email đến: psalmmusicvn@gmail.com

Biên Soạn
Thạc sĩ David Dong
(Nhạc Viện TP khóa XI)