Mục sư David Dong và Lời tri ân

Kinh nghiệm xử lý phòng cách âm ghi âm, nghe nhạc

Bài viết được đăng ngày 06/11/2011

Xử lý một phòng nghe nhạc có thể đơn giản chỉ là treo một tấm vải lên tường, xê dịch các tấm thảm hoặc kê lại đồ đạc… cũng có thể dùng biện pháp phức tạp hơn là lắp các thiết bị âm học nhà nghề >>> xem tiếp   bài viết & sưu tầm bởi Du Dương sound  .

Cách lấy waves hay Mp3 ra từ CD (RIP)

Bài viết được đăng ngày 08/08/2011

Muốn lấy ra wave từ CD thì vào chương trình windows media player của laptop hay computer: - Bỏ CD vào CD tray - Nhấn vào nút Rip settings trên thanh công cụ của chương trình - vào đó thiết lập một số thông số để RIP: nhấn vào Rip settings sẽ xổ xuống một list, chọn Format, chọn vào wave (lossless) thay vì là Mp3.

Dùng software nào tiện gọn nhất để kẽ nhạc

Bài viết được đăng ngày 16/07/2010

Mỗi software kẻ nhạc đều có những ưu điểm riêng, cái hay riêng. Càng phức tạp thì càng mang tính chuyên nghiệp. Chẳng hạn người ta dùng chương trình Finale để viết tổng phổ cho dàn nhạc giao hưởng thậm chí có thể nghe được âm thanh của nó nhờ bộ plug-in tiếng sampler rất thật kèm theo Garriton http://www.

Xây dựng hệ thống âm thanh biểu diễn (Live sound)

Bài viết được đăng ngày 16/04/2010

Đa số các nơi thiết trí hệ thống “loa” thường chú trọng về mặt thẩm mỹ. Dàn “Loa” như một phần trang sức cho phòng nhóm. Tìm một góc nào , không bị vướng mắt và nhất là tăng nét đẹp cho phòng nhóm là ok ! Trong hệ thống âm thanh ( Public Address, viết tắt là PA system) có hai hệ thống “Loa”.

Ghi âm trực tiếp lên đĩa CD

Bài viết được đăng ngày 14/04/2010

BurnGo là chương trình ghi đĩa đơn giản, tuy nhiên nó có một tính năng nổi bật là ghi âm trực triếp lên đĩa CD. Chương trình có dung lượng nhỏ gọn, dễ cài đặt. (Bài viết bởi Phan Thanh Bình) Xem tiếp>>>.

Trích đoạn âm thanh thừ Video ra Mp3

Bài viết được đăng ngày 14/04/2010

So với những phần mềm chuyển đổi Video sang Audio dạng Mp3 khác thì Any Media to Mp3 Converter 3.0 cho phép bạn lựa chọn trích âm thanh từ một đoạn nhỏ trong tập tin tin Video sang Mp3... (bài viết bởi Võ Xuân Vỹ ) Xem tiếp>>>.

Gửi file powerpoint có kèm nhạc

Bài viết được đăng ngày 14/04/2010

Dùng powerpoint để làm bài nhạc có đủ cả hình, chữ và tiếng...xem tiếp>>>.

Website hát Karaoke trực tuyến Việt nam

Bài viết được đăng ngày 14/04/2010

Các trang web hỗ trợ việc hát Karaoke trực tuyến có phần bình chọn của thính giả thì khá nhiều. Nhưng xemchoi.com là trang web đầu tiên của Việt nam về lĩnh vực này vừa chính thức hoạt động từ tháng 10 -2009 vừa qua.

Làm một CD ghi những bài mình hát

Bài viết được đăng ngày 12/04/2010

Bạn có thể tự mình ghi âm tiếng hát "cây nhà lá vườn" làm quà tặng ý nghĩa cho bạn bè. Để tiến hành, bạn chuẩn bị một Micro headphone, nếu có 1 micro riêng biệt càng tốt, softaware Adobe Audiotion 3.

Tạo và chạy lời bài hát khi phát nhạc

Bài viết được đăng ngày 12/04/2010

Bằng cách kết hợp Zinglyric Extractor và Mini Lyric, bạn có thể tạo file lời bái hát tiếng Việt và trình diễn chúng trên màn hình ứng dụng hát nhạc mỗi khi nghe bài hát tương ứng.

Trang  2  3