Mục sư David Dong và Lời tri ân

  • Các nhạc khí hay khí cụ như sáo, đàn sắt, đàn cầm, đàn lyre … hay các loại trống, trống bạt, trống cơm, chập chỏa, mã la … các loại kèn trong Thánh Kinh được chế tạo từ xa xưa để phục vụ trong sự ngợi khen Đức Chúa Trời (Thi Thiên 150). Có thể nói rằng vua David là bậc thầy trong việc chế tạo nhiều nhạc cụ để tôn vinh Chúa (I Sử ký 23:5). David đã xây dựng những thế hệ sau ông một tinh thần ngợi khen thờ phượng Chúa mạnh mẽ. Với Salômôn, Asáp … các ban hát tế lễ có đến 4,000 thành viên, và những ban đàn được huấn luyện với kỹ năng cao (II Sử ký 34:12 )
  • Không ai phủ nhận tầm quan trọng của âm nhạc trong những buổi nhóm thờ phượng , và chúng ta sử dụng chúng như thế nào cho hợp lý là điều quan trọng. Trong Thi thiên 45:8 “…Từ trong đền ngà có tiếng nhạc khí bằng dây làm vui vẻ Ngài”. Ta có thể hiểu âm thanh nhạc cụ khi vang lên ngợi khen Đức Chúa Trời cũng làm Ngài vui vẻ.
  • Lâu nay nền thánh nhạc Việt Nam gần như để trống mảng “hòa tấu” khí nhạc. Vâng, nếu bạn có thể hát tôn vinh Chúa thì một hay nhiều nhạc cụ vang lên cùng lúc cũng có thể “hát” tôn vinh Chúa nữa chứ ! (intrumental praise). Ước mong nền thánh nhạc Việt sẽ có những nhạc sĩ, nghệ sĩ, nhạc công tài năng để “hát” bằng âm thanh của chính tiếng đàn mình, góp phần phong phú cho sự ngợi khen Chúa Ba Ngôi tại quê hương.
  • Trong phần Hoà tấu này ước ao luôn nhận được đóng góp của quý vị với những bài hòa tấu do chính tài năng của tín hữu ViệtNam thực hiện. Xin miễn post các bài hoà tấu thông thường ở nước ngoài do các trung tâm âm nhạc Hosanna, Maranatha, Hillsong thực hiện.
  • Các Mp3 hòa tấu thánh nhạc xin gửi về : daviddong@hcm.fpt.vn hoặc psalmmusicvn@gmail.com
     

Nói về Chúa Jesus qua âm nhạc
David Dong

 

 

25 người đang xem với 20426145 lượt xem