Vì ai Chúa đến (thánh nhạc tại Chicago)

Tin được đăng ngày 25/03/2016

Cuối tuần qua 19/03 chương trình truyền giảng tại Hội thánh Báp-tít Chicago đã diễn ra (Mục sư Âu Quang Vinh quản nhiệm) với chủ đề "Vì ai Chúa đến" đã đem đến nhiều sự khích lệ cho Hội thánh và dân sự Chúa. Chương trình với hai ca sĩ khách mời từ Oregon (Grace To) và Trần Thanh Quân (Arizona), MS âm nhạc David Dong cũng từ Arizona đến để góp phần điều phối cho âm nhạc.
Grace To và Thanh Quân không chỉ đem đến tiếng hát truyền cảm và được ơn, nhưng lời làm chứng sống động về tình yêu Cứu Chúa trong mỗi cuộc đời đã khiến hội chúng tan vỡ theo từng lời chứng. Có thể nóit bầu không khí thuộc linh gây dựng, dức dấy đã diễn ra đêm ấy tại thánh đường Báp-tít Chicago. MS Âu Quang Vinh đã chia sẻ sứ điệp ngắn "Vì sao Chúa đến" như một lời kêu gọi mọi người tái dâng mình cho công việc Chúa (dẫu có 3 thân hữu từ cộng đồng đến để tham dự) . Đêm ấy có nhiều tấm lòng đã thổn thức bởi những gì Chúa làm và viếng thăm dâng sự Ngài. Hội thánh Báp-tít đang dự định mở rộng đêm nhạc qui mô hơn cho cộng đồng sau những gì Chúa đã làm vừa qua rất phấn chấn trong hết thảy con dân Ngài.
Ban worship của Hội thánh cũng rất xuất sắc dự phần trong đêm. Trưởng ban worship Mai Uyên cho biết đêm nhạc như kết nối tấm lòng của anh chị em lâu nay trở nên hiệp nhất, yêu thương hơn trong sự phục vụ. Tất cả như đang hướng đến một viễn cảnh lớn hơn của cuộc phấn hưng mà Chúa sẽ dành cho cộng đồng người Việt tại Chicago. Chúa cũng cho nhiều anh chị em từ các hội thánh khác trong vùng đến tham dự, ai nấy đều yêu thích công việc Chúa tỏ ra, đặc biệt tất cả đã mong mỏi cùng hiệp tác lo cho chương trình sắp tới lớn hơn tại Chicago trong một tương lai gần. Xin cầu nguyện cho điều này.
Chủ đề "Vì ai Chúa đến" không chỉ dành cho thân hữu đêm đó, nhưng cũng dành cho tín hữu nói chung tại Chicago rất cần một sự "hâm nóng" thuộc linh từ Đức Thánh Linh Chúa. Vâng, Ngài đã phán hứa " Ấy chính ta, Đức Giê-hô-va, là Đấng giữ nó, sẽ chốc chốc tưới nó, và giữ nó đêm ngày ..." (Ê-sai 27:3) Chúa thật tuyệt vời, Ngài luôn nhớ đến dân sự Ngài, thắp sáng hy vọng cho những ai khao khát, và đây một hướng đi tươi sáng đã hé lộ. Xin Chúa dùng tất cả chúng ta qua âm nhạc để đem đến thông điệp Cứu Rỗi của Thiên Thượng đến cho mọi người.
Hội thánh Báp-tít Chicago có rất nhiều tiềm năng thánh nhạc rất lớn. HT có người chơi đàn giỏi như sinh viên Âu Trúc Tâm (piano) Scott Nguyen (Quang) chơi trống, Đương (Guitar) và các bạn thanh niên khác cũng như ban gia đình trẻ dự phần hát rất tốt. Ấy thế, hai ca sĩ Quân & Grace cùng với MS David Dong đã được mời ở lại sau giờ thờ phượng sáng Chúa Nhật 20/03 để chia sẻ kinh nghiệm thờ phượng, các kỹ năng giúp ích cho công tác thờ phượng, tôn vinh Chúa ... không ngờ Chúa cũng đã thăm viếng tất cả anh chị em một lần nữa trước khi chia tay. MS Âu Quang Vinh đã quyết "chúng ta sẽ vắt hết sức lực các khách mời cho công việc Chúa ở Chicago". Điều này thật tuyệt vời ! Chúa cũng đã thêm sức cho chúng ta y như lời Thánh Kinh chép trong Ê-sai 40:31 " Nhưng ai trông đợi Đức Giê-hô-va thì chắc được sức mới, cất cánh bay cao như chim ưng; chạy mà không mệt nhọc, đi mà không mòn mỏi." Hallelujah.


MS Giang Đông


Chương trình ca nhạc đặc biệt tại Phoenix College 5/12/2015  (27/12/2015)
Light of December   (27/12/2015)
Đêm Thánh An Bình 2015  (27/12/2015)
Tường thuật về Hội đồng bồi linh Tây Bắc USA 2015  (11/09/2015)
Âm nhạc khích lệ giới trẻ   (18/08/2015)
Thánh nhạc trẻ tại Phoenix, Hoa Kỳ   (18/08/2015)
Dấu ấn đêm nhạc Tình yêu bất diệt (Portland, Mỹ)   (19/07/2015)
Tình yêu bất diệt (đêm nhạc sẽ diễn ra ngày 11 tháng 7 )   (02/06/2015)