Kỷ niệm 40 năm Hội đồng Tây Bắc Hoa Kỳ

Tin được đăng ngày 15/09/2016

 "Bước tiến mới" là chủ đề kỷ niệm 40 năm Hội đồng bồi linh Tây Bắc và Tây Canada vừa tròn 40 tuổi . Trong ngày khai mạc MS Nguyễn Hữu Trang đã ôn lại lịch sử hình thành nên Hội đồng Tây Bắc thể nào để dân sự hết lòng cảm tạ Chúa suốt ngần ấy năm bước đi trong ơn Chúa ban. Được đánh giá là Hội đồng Tin Lành lâu năm nhất của người Việt ở Bắc Mỹ , không những thế Hội đồng đã chuyển tải không biết bao nhiêu phước hạnh cho cộng đồng Hội thánh Chúa ở vùng Tây Bắc Hoa Kỳ trong nhiều năm qua . Nét đặc trưng của Hội đồng ở chỗ luôn có nhiều hệ phái Tin Lành cùng đứng chung để tổ chức chương trình bồi linh hàng năm tập trung chính ở ba nơi gồm hai tiểu bang Washington , Oregon và Vancouver thuộc Canada. Các sứ điệp giảng dạy tại Hội đồng rất được ơn, gây dựng và dung hòa giữa các hệ phái.
Chương trình khai mạc được bắt đầu với ban nhạc và ban hướng dẫn thờ phượng của Hội thánh Nguồn Sống Portland, với sự tham gia của một số thành viên từ HT Hy Vọng và HT Aloha . Không khí sôi động đầy phấn khích đã được thắp lên ngay từ những bài hát đi vào lòng hội chúng. Tất cả như được cuốn hút vào nhịp độ tăng dần của những bài hát nằm lòng mỗi người tham dự tại hội đồng. Các hàng rào hệ phái tan biến đâu mất để chỉ còn lại tấm lòng hiệp nhất giữa người với người, người với Cha trên cao. Chương trình thờ phượng tại hội đồng khá phong phú bởi sự tiếp nối của ban thờ phượng Hội thánh Thiên Ân qua những bài hát chuyển ngữ khá mới mẽ, tràn đầy sự xức dầu phước hạnh. Mỗi giờ phút thờ phượng tại hội đồng rất quý giá, thắp sáng bao ước mơ, hoài bảo cho từng cá nhân, được gặp Chúa, được Ngài rờ chạm đến và biến đổi , nhận lấy những khải tượng mới cho đời sống và chức vụ.
Hai diễn giả năm nay là Mục sư Scott Crenshaw (HT New River , Dallas Fort Wort) và Mục sư trẻ Russell Johnson (HT Pursuit Northwest, Snohomish, WA) được đánh giá cao qua những sứ điệp gây dựng, thách thức mỗi đời sống nhận lãnh ơn ban của Đức Thánh Linh, khao khát Ngài và sống cho Ngài. Mặt khác nhấn mạnh đến sức mạnh của sự hiệp nhất để phát triển công việc Chúa, biết được Cha chúng ta rất tốt lành, giữ mối thông công khắng khít với Ngài là quan trọng thể nào. Cảm ơn Chúa về ơn Ngài trên công việc chuyển ngữ chính xác và tuyệt vời của anh Nguyễn Phước Nguyên qua nhiều kỳ đại hội để dân sự Chúa hiểu rõ các sứ điệp tại hội đồng.
Chương trình ca nhạc tối thứ Bảy ngày 3 tháng 9/2016 rất đặc sắc được hướng dẫn bởi ca sĩ Bích Vân kiêm emcee đã tạo nên không khí thân mật, chân thành giữa ca nhạc sĩ và khán thính giả đêm nhạc. Đây là chương trình được chờ đợi nhiều nhất bởi sự tham gia của Sean Buhr (Iowa), Bích Vân (Cali), Grace To (OR), Nguyễn Hoàng Nam, Tina Huỳnh (Canada), Thạch Thảo, Thanh Lê (WA), Trần Thanh Sang , Bryan Quân (AZ) , Isaac Thai (Viet Nam) và đặc biệt là ca nhạc sĩ, tay kèn saxophone kiêm jazz pianist Phạm Tuấn Hùng (Texas) cùng ban nhạc Nguồn sống (OR) với sự điều phối chương trình MS Lê Tự Hiển và nhạc trưởng David Dong (AZ). Mỗi một ca sĩ đem đến đêm nhạc những gam màu âm nhạc tuyệt vời , trẻ trung, lung linh sắc màu sống động, âm nhạc đa thể loại từ truyền thống từ âm hưởng dân gian cho đến đương đại. Đêm nhạc làm đẹp thêm hình ảnh hội đồng Tây Bắc hàng năm bởi chương trình ca nhạc đặc sắc như món quà quý giá gửi đến từng tấm lòng tại hội đồng. Ban nhạc Nguồn Sống càng cống hiến càng tuyệt vời qua từng phần đệm live điêu luyện, trau chuốt . Các ban thật sự đại diện cho thể hệ nhạc công Tin lành xây dựng các chương trình thánh nhạc có tính thu hút cộng đồng mạnh mẽ. Tiếng kèn saxophone của Tuấn Hùng lướt theo các giai điệu bài hát càng tôn thêm vẻ đẹp nhạc thánh trong lòng dân sự Chúa. Với lực lượng ca nhạc sĩ đa dạng như thế đã làm hài lòng quý con dân Chúa ở khắp khán phòng đêm nhạc. Mong lắm qua tinh thần của đêm nhạc sẽ dấy lên lòng cưu mang khao khát một nền thánh nhạc phát triển tại các hội thánh địa phương nơi mà HT đã gửi các đại biểu đến dự chương trình ca nhạc của kỳ hội đồng hàng năm.
Năm ngoái hội đồng có một bất ngờ với bản thánh ca bất hủ "Tâm linh tôi yên ninh thay". Năm nay "Ca khúc Lớn bấy duy Ngài" (How great Thou art) đã đem đến một thú vị khác cũng với sự góp phần của anh chị em ở HT Hy Vọng, HT Aloha, và chính yếu là sự phối trí của ban hát & ban nhạc HT Nguồn sống. Bản thánh ca sống động với phần hòa âm phối khí mới đi lên từng bậc làm nao nức lòng người khiến cả hội đồng đứng lên hòa lòng thật sống động, một hình ảnh khó quên tại hội đồng .
Buổi nhóm cuối cùng ở hội đồng có đại diện trường Thần học Union University of California (UUC) từ Cali, TS Kim Liên trình bày hoạt động của trường, khích lệ con cái Chúa tiếp tục yểm trợ nhân lực và tài lực cho sự mở mang phát triển công việc Chúa qua việc đào tạo những "con gặt" cho mùa gặt ở Hoa Kỳ, quê nhà và đặc biệt là ở những vùng cao, vùng sâu trên quê hương. Được biết trường UUC trong 30 năm qua đã đào tạo rất nhiều người hầu việc Chúa, đặc biệt có hơn 300 học viên đã từng học và tốt nghiệp tại trường hiện tại đang giữ các chức vụ Mục sư quản nhiệm, lãnh đạo trong Hội thánh. Một thông tin thú vị bên lề đó là trường vừa được Bộ Giáo dục Mỹ công nhận chương trình đào tạo của UUC trên toàn liên bang .
Không khí bế mạc hội đồng qua sự hướng dẫn của MS Nghiêm Văn Hợp và trưởng ban tổ chức hội đồng - MS Hồ Thế Vũ trang trọng đầy yêu thương. Cờ biểu tượng luân lưu hội đồng đã được trao cho đại diện vùng Vancouver, Canada. Hẹn gặp lại tại hội đồng bồi linh Tây Bắc sẽ tổ chức tại Canada 2017.
MS David Dong
(Ghi từ cảm nhận tại hội đồng Tây Bắc 2016, Ocean Shores., WA)


Đêm giao lưu thánh nhạc tại bang Arizona - Hoa Kỳ   (14/06/2016)
Vì ai Chúa đến (thánh nhạc tại Chicago)   (25/03/2016)
Chương trình ca nhạc đặc biệt tại Phoenix College 5/12/2015  (27/12/2015)
Light of December   (27/12/2015)
Đêm Thánh An Bình 2015  (27/12/2015)
Tường thuật về Hội đồng bồi linh Tây Bắc USA 2015  (11/09/2015)
Âm nhạc khích lệ giới trẻ   (18/08/2015)
Thánh nhạc trẻ tại Phoenix, Hoa Kỳ   (18/08/2015)