Hội Đồng Bồi Linh Tây Bắc Portland, OR 2018

Tin được đăng ngày 12/09/2018

Chúa ban cho thời tiết thật lý tưởng trong đầu tháng 9 vừa qua để hội đồng diễn ra hết sức thuận lợi. Như đã biết đây là hội đồng có lịch sử lâu nhất trong bất kỳ hội đồng nào của cộng đồng tín hữu Tin Lành tại Bắc Mỹ. Chủ đề năm nay: "Ta sẽ đổ Thần Ta" thu hút hơn 800 tín hữu (chưa tính trẻ nhỏ) tham dự với lòng khao khát lời Chúa và thờ phượng Ngài. Dân sự Chúa hầu như hưởng ứng lời kêu gọi sau bài giảng bởi việc kéo lên tòa giảng rất đông để các mục sư và diễn giả cầu nguyện.

Hai diễn giả cho hội chúng năm nay là mục sư Phạm Tuấn Nhượng (Hà nội) và mục sư Gershon Suan (TX) cùng mục sư cho thanh niên Jeremy Rosas chia sẻ rất sát với chủ đề hội đồng "Ta sẽ đổ Thần Ta" khiến lòng dân sự Chúa như được thôi thúc nhận lấy sự xức dầu của Đức Thánh Linh để tấn tới trong sự hầu việc Chúa. Đến từ Hội Thánh Lời sự sống (Hà nội) mục sư Phạm Tuấn Nhượng rất thành công trong chức vụ xây dựng HT với đa phần là tuổi trẻ và công việc Chúa qua HT phát triển trên toàn quốc. Ông tiết lộ bí quyết thành công chính là sự đầy dẫy Đức Thánh Linh để Ngài đồng công trong chức vụ và xây dựng HT. Đặc biệt qua Công Vụ 2:17,18 ông đã nói lên vai trò của giới trẻ Cơ Đốc trong việc xây dựng HT, khuyến khích phải ủng hộ giới trẻ, tạo điều kiện cho tuổi trẻ tham gia các hoạt động của HT, giải quyết những xung đột, sứt mẻ giữa hai thế hệ lâu nay. Bên cạnh đó các bài giảng của mục sư Gershon Suan khích lệ hội đồng về sự nhận lấy năng quyền của Đức Thánh Linh trong chức vụ và đời sống tín hữu (Ê-sai 61:1) , những câu chuyện sống động của ông làm tôn lên giá trị vĩnh cửu của sự đầy dẫy Đức Thánh Linh không phải một lần mà là luôn luôn (Ê-phê-sô 5:18) . Hội đồng được phước khi nghe Mục sư Lê Tự Cam chia sẻ "mục vụ cảm thông" mà Chúa đã dùng ông hàng chục năm qua tại quê nhà giúp cho các tôi tớ Chúa, dân sự Chúa, các sinh viên ... trong sự hầu việc Chúa. Con trai ông, MS Lê Tự Hiển cũng đã có lời tâm tình và kêu gọi dân sự Chúa hỗ trợ và giúp đỡ mục vụ cai nghiện tại Việt Nam. Hiện tại có 9 trung tâm khắp cả nước do các mục sư Nguyễn Thế Trung và Phạm Đức Trung, Nguyễn Văn Cầm, Trần Trung Nghĩa, Ngô Tấn Sĩ, Nam Quốc Trung, Lê Minh Phương, Nguyễn Trọng Việt, Đinh Thanh Hùng. MS Hiển cũng đã kêu gọi hội đồng cầu nguyện giúp đỡ cho người sắc tộc tại quê hương.

Đến với hội đồng bồi linh thường niên Tây Bắc không chỉ có bài giảng mà còn là sự thờ phượng được ơn tại nơi đây. Ban thờ phượng năm nay do hai Hội Thánh Nguồn Sống , HT Hy Vọng và HT Aloha đảm trách, đặc biệt cũng có thêm anh em từ Arizona tham gia worhip team. Ba ca khúc kinh điển " How great Thou art, Tâm linh yên ninh và Ngài là Giê-hô-va" được đầu tư dựng bè và phối khí tuyệt hay. Âm thanh của tiếng ca hòa quyện với hòa âm của nhạc cụ đem không khí thiên đàng thật sự tại hội đồng, tất cả người tham dự đều có thể hòa mình vào dòng chảy thiên đàng như thể mình đang đứng trong ca đoàn mà tôn ngợi Chúa, thật phấn khích và phước hạnh trong sự hiện diện Chúa Thánh Linh tại hội đồng vừa qua.

Ấn tượng nhất là đêm ca nhạc truyền giảng có 6 thân hữu tiếp nhận Chúa (và buổi sáng trong chương trình nhóm của thanh niên cũng có một bạn trẻ tiếp nhận Chúa). Điều đáng nói là sự thay đổi cách thức thuần túy ở hội đồng đã có nhiều năm qua (chương trình ca nhạc thường có sau giờ bồi linh) đã đưa đến kết quả mỹ mãn. Năm nay ban điều hành hội đồng đã dành hẳn tối Chúa Nhật để làm chương trình ca nhạc truyền giảng, kết quả đạt được làm phấn khởi cả hội đồng .

Sự kết hợp của ca sĩ Bích Vân kiêm mc chương trình (CA), Sean Buhr (Iowa), hai ca sĩ thiếu nhi Darlina, Linh Hân Joylyn (WA), Bryan Quân (AZ), Thanh Vân , Grace To (OR) tốp ca Bắc Mỹ, ban nhạc Nguồn Sống (OR), nhạc trưởng đến từ Ariozna đã làm nên một đêm thánh nhạc tuyệt hay. Vở kịch ngắn "trở về nhà Cha" do Tuấn Tutti , Sean & Vân đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng dân sự Chúa, nhiều giọt nước mắt đã lăn dài khi xem vở kịch này. Trong đêm cũng có vợ chồng nhạc sĩ Từ Công Phụng đến dự. Nhiều ông bà anh chị em rất được khích lệ qua lời chứng sống động bởi sự biến đổi cuộc đời của chị Thảo . Sứ điệp ngắn kêu gọi thân hữu tin nhận Chúa qua mục sư Phạm Tuấn Nhượng đã có 6 thân hữu đồng ý tiếp nhận Chúa. Chương trình ca nhạc ở hội đồng có live band rất sinh động và thu hút, đáng chú ý là hội đồng năm nay không dùng một soundtrack nào trong buổi nhóm hay chương trình ca nhạc.

Phần âm thanh kỹ thuật, ánh sáng năm nay khá tốt do vợ chồng Mục sư Lê Tự Hiển & Tú Uyên đảm trách, kết quả vượt quá mong đợi bởi toàn bộ hệ thống âm thanh được chuyển từ nhà thờ Nguồn Sống Portland đến nơi tổ chức hội đồng. Dịp này có một số anh em ở Arizona - Mục sư Hồ Hải & Soundman Hoàng Điền, Sean Thanh (HTTL Phục Hưng) thức sáng đêm cùng anh em phụ set up dàn âm thanh cho kịp hội đồng. Năm nay hội đồng có livestream nên đã khá nhiều quý tôi con Chúa khắp nơi được xem trực tiếp các chương trình.

Tạ ơn Chúa ban ơn nên hội đồng càng ngày càng có những đột phá tràn đầy phước hạnh. Điểm đáng chú ý là năm nay tất cả tín hữu đến dự các buổi thờ phượng và bồi linh ở hội đồng mà không đóng lệ phí. Nhờ ơn Chúa dân sự dâng hiến vượt trội, số tiền trội dư sau các chi phí cho hội đồng đã được chia làm hai cho hai vùng tổ chức hội đồng kế sau. Sang năm 2019 hội đồi bồi linh Tây Bắc thường niên sẽ tổ chức tại Seattle.

Trong lễ bế mạc ông Nguyễn Tuyền Nguyên cũng thông báo thêm về Đại hội Phục Hưng sẽ được tổ chức lầu đầu tiên ở Arizona tại HTTL Phục Hưng, Mesa diễn ra từ 21 đến 24 tháng 3 - 2019 với các diễn giả : mục sư Carl Gustav (Thụy Điển) , mục sư Phạm Tuấn Nhượng (VN) và tiến sĩ Berin Gilfillan (ISOM , Hoa Kỳ). Rất vui mừng để tiếp đón quý vị tham dự.

Lá cờ luân lưu và biểu trưng của Hội đồng Tây Bắc đã được chính thức trao tay cho trưởng ban tổ chức hội đồng sang năm ở Seattle, WA . Mục sư Nghiêm Văn Hợp long trọng tuyên bố bế mạc hội đồng trong sự lưu luyến yêu thương của mọi người. Cảm tạ Chúa về một kỳ hội đồng phước hạnh.

Mục sư David Dong.
(Nhạc trưởng kỳ hội đồng bồi linh Tây Bắc Hoa Kỳ 2018)


 


Hai đêm ca ngợi Chúa và bồi linh tháng 8-2018  (15/08/2018)
Ngợi Chúa không ngừng - Cầu nguyện không thôi   (14/08/2018)
Đêm nhạc Bích Vân & Sean Buhr tại Phoenix, AZ 2016  (15/09/2016)
Kỷ niệm 40 năm Hội đồng Tây Bắc Hoa Kỳ   (15/09/2016)
Đêm giao lưu thánh nhạc tại bang Arizona - Hoa Kỳ   (14/06/2016)
Vì ai Chúa đến (thánh nhạc tại Chicago)   (25/03/2016)
Chương trình ca nhạc đặc biệt tại Phoenix College 5/12/2015  (27/12/2015)
Light of December   (27/12/2015)